หนักทุกทีม! ช้างศึกร่วมโถเวียดนาม จับสลากศึกเอเอฟซี ยู- 23

ทีมชาติไทย อยู่โถ 1 ศึกเอเอฟซี ยู 23 ปี 2022 รอบคัดเลือก โดยต้องอยู่ ร่วมกับทีมอย่าง ออสเตรเลีย ,เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้ ( แชมป์เก่า ) และเวียดนาม

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ออกมาประกาศการจัดโถ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ เอเอฟซี ยู- 23 ปี 2022 โดย โซนตะวันตก จะมี 24 ทีมจากเอเชียตะวันตก เอเชียกลางและเอเชียใต้จะแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม 4 ทีม (กลุ่ม A-F) ด้านโซนตะวันออก จะมี 22 ทีม จากอาเซียนและเอเชียตะวันออก จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มๆละ 5 ทีม และ 3 กลุ่มๆ 4 ทีม ( กลุ่ม G-K) ซึ่งรอบแบ่งกลุ่มจะแข่งขันช่งระหว่างวันที่ 23- 31 ต.ค. 64

ส่วนของทีมชาติไทย เจ้าภาพการจัดแข่งขันครั้งที่ผ่านมา และสามารถเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย อยู่ในโซนตะวันออก ได้รับการจัดให้อยู่ในโถ 1 ร่วมกับทีมอย่าง ออสเตรเลีย ,เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้ ( แชมป์เก่า ) และเวียดนาม

ด้านโถ 2 ประกอบด้วยทีม ญี่ปุ่น , จีน,มาเลเซีย,สิงคโปร์ ,เมียนมาร์ / โถ 3 อินโดนีเซีย ,ฮ่องกง, ติมอร์เลสเต ,กัมพูชา ,ลาว และโถ 4 ไต้หวัน,ฟิลิปปินส์,นอร์ท มาเรียน่า , กวม ,มาเก๊า , มองโกเลีย,บรูไน
โดยการจับสลากจะมีขึ้นที่ทำการของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยรอการยืนยัน เรื่องวันและเวลาอีกครั้ง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *