นิชิโนะเล็งปรับแผนนำช้างศึกซ้อมกลางแจ้งแยกเป็น กลุ่มย่อย

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เล็งปรับแผนซ้อมของนักเตะกลุ่ม 1 ออกมาฝึกซ้อมสนามกลางแจ้งแยกเป็นกลุ่มย่อย หลังการตรวจครั้งล่าสุดไม่พบเชื้อ และที่ผ่านมาทุกคนต้องซ้อมอยู่แต่ในห้องพักตลอด ทั้งนี้เพื่อให้นักเตะได้มีสมรรถภาพความฟิตที่เพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ยังต้องรอปรึกษาความเป็นไปได้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอีกครั้งก่อนตัดสินใจในสัปดาห์นี้

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี 3 นัดสุดท้าย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ช่วงเดือน มิ.ย. 64 ซึ่งทัพ “ช้างศึก” นักเตะทีมชาติไทย ชุดที่ 1 และชุดที่ 2 กำลังอยู่ในช่วงของการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่ทาง อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ป่นและทีมงานสต๊าฟโค้ช ได้จัดเอาไว้ให้อย่างเคร่งครัด ก่อนที่จะมารวมตัวเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกันอีกครั้ง ในวันที่ 19 พ.ค.64 และเดินทางไปแข่งขันที่ยูเออี เบื้องต้นยังคงกำหนดเป็นวันที่ 21 พ.ค.64 โดยจะมีเวลาปรับตัวที่ยูเออี 12 วันก่อนการแข่งขันนัดแรกจะเริ่มขึ้น

ล่าสุดมีรายงานว่าทาง อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย เตรียมหารือเพื่อปรับวิถีฝึกซ้อมของทีมในกลุ่ม 1 หลังจากได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากกรมควบคุมโรค ว่าสามารถที่จะฝึกซ้อมได้ หลังจากที่ผลการตรวจครั้งล่าสุดทุกคนออกมาเป็นลบ ซึ่งแนวโน้มอาจจะมีการให้นักเตะออกมาฝึกซ้อมเป็นกลุ่มย่อย และเว้นระยะ เพื่อให้นักเตะได้มีการขยับวิ่งหรือขยับตัวในพื้นที่กว้างกว่าการซ้อมแต่ในห้องเท่านั้น เพื่อสมรรถภาพความฟิตที่พิ่มขึ้น ทว่าอย่างไรก็ต้องหารือกันทุกฝ่ายก่อน เพื่อสรุปการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงสัปดาห์นี้ ก่อนที่จะถึงกำหนดการออกเดินทางไปยูเออี

สำหรับสถานการณ์ของกลุ่มจี อันดับ 1.เวียดนาม 5 นัด 11 แต้ม, 2.มาเลเซีย 5 นัด 9 แต้ม, 3.ไทย 5 นัด 8 แต้ม, 4.ยูเออี 4 นัด 6 แต้ม และ 5.อินโดนีเซีย แพ้รวด 5 นัด ตกรอบแล้ว โดยแชมป์กลุ่ม เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายทันที ส่วนที่ 2 จะคัด 4 ทีม จาก 8 กลุ่ม

ทั้งนี้ ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังเดินทางถึงประเทสสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ ( ยูเออี ) จะมีคิวอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 25 พ.ค. พบ โอมาน, วันที่ 29 พ.ค. พบ ทาจิกิสถาน ส่วนโปรแกรมศึกฟุตบอลโลก 3 นัดนั้นประกอบด้วยวันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย ทุกนัดเตะเวลาไทย ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้ติดตามชมด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *