บีจีพร้อมลุยเตรียมพร้อม2สนามลุยบอลถ้วยเอซีแอล

บอร์ดบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ใช้ 2 สนามในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ปทุมธานี สเตเดี้ยม และธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม เผยสนามหลักปทุมธานีปรับปรุงสมบูรณ์แล้ว ไฟสนามมีกว่า 2,000 ลักซ์ตามมาตรฐาน เชื่อมั่นสนามแห่งนี้ใช้ถึงรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ได้เลย ส่วนสนามธรรมศาสตร์เหลือปรับอีกเล็กน้อย คาดก่อนเอเอฟซีมาตรวจทุกอย่างพร้อมที่สุด

ความเคลื่อนไหวของทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2020-21 ที่กำลังอยู่ในช่วงการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอล “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021” รอบแบ่งกลุ่ม โซนตะวันออก ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยตอนนี้นอกเหนือจากการฝึกซ้อมของทีมแล้ว ยังมีการเตรียมพร้อมในเรื่องของสังเวียนแข้งที่จะใช้แข่งขันในครั้งนี้เพื่อให้พร้อมที่สุดอีกด้วย

ล่าสุด คุณปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้อัพเดทความพร้อมของสนามแข่งที่จะใช้เล่นในถ้วยสโมสรเอเชียในครั้งนี้ว่า “เรื่องของสนามแข่งขันเราได้เตรียมไว้ 2 ที่ทั้งสนามปทุมธานี สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามหลัก และสนามที่สองก็เป็นธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม ซึ่งเราได้ไปติดต่อไว้ และได้รับความอนุเคราะห์จากธรรมศาสตร์ และผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายให้เช่าสนามใช้ช่วงนั้น”

บีจีปทุม

“โดยทั้งสองสนามดังกล่าวช่วงนั้นจะเป็นช่วงบับเบิ้ล ที่จะใช้แข่งขันเฉพาะเอเอฟซีอย่างเดียว ซึ่งสนามปทุมธานีเราได้มีการวางแผนปรับปรุงสนามสำหรับเอเอฟซี และเปิดไทยลีกฤดูกาลหน้าไปพร้อมกันเลย ทั้งในเรื่องของปรับปรุงหญ้าใหม่ เรื่องของไฟ โดยตอนนี้ก็ปรับปรุงไปได้ 2,000 กว่าลักซ์ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน และคาดว่าน่าจะเล่นได้ถึงรอบชิงชนะเลิศของเอซีแอลเลย ซึ่งเราหวังว่าจะได้ใช้ในรอบนั้นด้วยครับ”

“ส่วนสนามธรรมศาสตร์เคยจัดชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 มาแล้ว เรื่องไฟสนาม อุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างดี แต่สิ่งที่เราต้องไปปรับปรุงเพิ่มเติมคือเรื่องของการอัพเกรดสิ่งต่างๆ ที่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลาที่เขาใช้งาน เช่น เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายที่เราจะไปช่วยให้เหมาะสมกับการจัดงานระดับในครั้งนี้ ส่วนสนามหญ้าก็ได้รับการดูแลอย่างดี สิ่งเหล่านี้ทางเอเอฟซีจะมีการไปตรวจอีกครั้งหนึง”

บีจี ปทุม

สำหรับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฐานะเจ้าภาพศึกลูกหนังถ้วยสโมสรเอเชีย ของกลุ่ม เอฟ ซึ่งอยู่ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียดเทล (เวียดนาม) และผู้ชนะรอบเพลย์ออฟ 1 ระหว่าง เซี่ยงไฮ้ พอร์ต (จีน) , บริสเบน โรอาร์ (ออสเตรเลีย) หรือ คายา (ฟิลิปปินส์)

โปรแกรม ของทัพ “เดอะ แรบบิท” ประกอบด้วย แมตซ์ 1 : วันที่ 22 มิ.ย.64 พบ ทีมเพลย์ออฟ (เหย้า), แมตซ์ 2 : วันที่ 25 มิ.ย.64 พบ อุลซาน ฮุนได (เยือน), แมตซ์ 3 : วันที่ 28 มิ.ย.64 พบ เวียดเทล (เหย้า), แมตซ์ 4 : วันที่ 1 ก.ค.64 พบ เวียดเทล (เยือน), แมตซ์ 5 : วันที่ 4 ก.ค.64 พบ ทีมเพลย์ออฟ (เยือน) และแมตซ์ 6 : วันที่ 7 ก.ค.64 พบ อุลซาน ฮุนได (เหย้า)

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *