ไม่ได้สอนใคร ! บิ๊กฮั่นแจงชัดรู้วิธีการทำเชียงรายฯคว้าแชมป์

“บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช แจงชัด ไม่ได้สอนใคร แต่เรารู้วิธีการทำให้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นแชมป์ เผยตอนดวลจุดโทษ คิดอยู่อย่างเดียว ทำให้ได้อย่างซ้อม

จากความสำเร็จในซีซั่นที่ยาวนานจากวิกฤตไวรัส โควิด-19 ของทีม “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ 2020-21 หลังจากเอาชนะจุดโทษ ชลบุรี เอฟซี สกอร์รวม 5-4 โดยเสมอในเวลา 120 นาที 1-1 เป็นแชมป์ฟุตบอลถ้วยสมัยที่ 3 ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วย

ล่าสุด “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานบริหาร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “ทุกคนในทีมทำงานหนักมาโดยตลอด และทุกคนได้รับผลตอบแทนที่ดีมากๆกับการเป็นแชมป์ในครั้งนี้”

“จริงในรายละเอียดเกมหรือวิธีการที่ผมพูดตรงนั้นมันอาจจะไม่ได้เป็นการที่เราจะบอกว่าสอนนะครับ แต่เรารู้วิธีการเป็นแชมป์ ดังนั้นเราจะพยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราต้องซ้อมให้ละเอียดในทุกๆมิติ ในทุกๆรายละเอียด ทุกๆสิ่งมันอาจจะเกิดขึ้นได้ แต่เราเตรียมแผนเอาไว้เป็นอย่างดี”

ประธานบริหาร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังเผยอีกว่า “ตอนนี้เรายังไม่ได้เตรียมแผนในฤดูกาลหน้าแต่อย่างใด เพราะมันเป็นฤดูกาลที่ยาวนาน ทีมอื่นๆเขาจบไปกันหมดแล้ว แต่เราต้องมาพูดคุยถึงการปรับเปลี่ยนทีม อาจจะมีผู้เล่นใหม่เข้าออกอย่างไร คงจะกลับไปคิดหลังจากวันนี้”

ผู้สื่อข่าวสอบถาม “บิ๊กฮั่น” ถึงจังหวะจุดโทษ คิดถึงเรื่องอะไร ซึ่ง “บิ๊กฮั่น” เผยว่า “ผมคิดอยู่อย่างเดียวว่า ขอให้ทำได้อย่างที่ซ้อม เพราะว่าเราเรียงลำดับนักฟุตบอลที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในการซ้อมจุดโทษนะครับ เราเรียงลำดับมาอย่างนี้อยู่แล้วในตอนซ้อม”

สำหรับการยิงจุดโทษที่ สิงห์ เชียงรายยูไนเต็ด ยิง 5 คน ในการเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 4-3 หลังเสมอในเวลา 120 นาที 1-1 ประกอบด้วย คนแรก อัครวินทร์ สวัสดี ยิงเข้า , คนที่สอง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ยิงเข้า , คนที่สาม วสันต์ ฮมแสน ยิงเข้า , คนที่สี่ ชินภัทร ลีเอาะ ยิงไม่เข้า และ คนที่ห้า โชติภัทร์ พุ่มแก้ว ยิงเข้า ซึ่ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะได้เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 แบบอัตโนมัตืในฐานะแชมป์ฟุตบอลถ้วยด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *