สโมสรรอลุ้น! ไทยลีกคาดแจ้งข่าวเงินสนับสนุนภายในสัปดาห์นี้

ส.บอลฯ และ ไทยลีก ออกมาเผยถึงความคืบหน้าเรื่องเงินสนับสนุน สโมสรไทยลีก1 และไทยลีก 2วอนอยากให้ทุกทีมเข้าใจในสถานการณ์แบบนี้ การสนับสนุนอาจจะไม่เท่าเดิม คาดในสัปดาห์นี้ คงจะมีความคืบหน้าในเรื่องนี้ เพื่อแจ้งสโมสรต่อไป

“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า “ล่าสุดคณะผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้หารือแนวทางการจัดสรรเงินสนับสนุน แบบให้เปล่า ประจำฤดูกาล 2020”

“ผมคิดว่าเราน่าจะสรุปตัวเลขได้ภายในเร็ววันนี้ สมาคมฯ เองจ่ายไปแล้ว 1 งวด ทั้งไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ก่อนที่จะเริ่มฤดูกาล 2020 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ถึง 2 ครั้ง ซึ่งไทยลีกได้ทำเรื่องขอความช่วยเหลือจากหลายๆ ภาคส่วน เรากำลังรวบรวมอยู่ คิดว่าน่าจะได้เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะจ่ายเงินสนับสนุนให้กับสโมสร และช่วงที่การแข่งขันได้มอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดผ่านช่องทางออนไลน์ OTT ให้กับทุกสโมสรเพื่อไปหารายได้อีกทางหนึ่งตามที่ได้ติดตามชมกันทางช่องทางต่างๆ ของสโมสร”

“อย่างไรก็ตาม อยากให้เข้าใจว่า ผลกระทบในด้านเศรษฐกิจในประเทศที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในทุกๆวงการ หรืออุตสาหกรรม จึงทำให้สถานการณ์นี้ ไม่มีทาง ที่สมาคมฯ จะจ่ายเงินสนับสนุนได้เท่ากับจำนวนเดิม คือ ไทยลีก 1 จำนวน 20 ล้านบาท และ ไทยลีก 2 จำนวน 3 ล้านบาท ส่วนไทยลีก 3 หลังจากเกิดสถานการณ์ ได้มีการประชุมร่วมกับทุกสโมสรก่อนที่จะกลับมาแข่งขันว่าจะไม่มีเงินสนับสนุนให้กับสโมสรที่ประสงค์จะเข้าร่วมการแข่งขันในปีที่ผ่านมา เพราะเราไม่มีกำลังจริงๆ ซึ่งน่าจะทราบข่าวภายในสัปดาห์นี้” รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าว

สำหรับ การรับเงินสนับสนุน แบบให้เปล่า ครั้งที่ 1/2563 ประจำฤดูกาล 2020 สมาคมฯได้จ่ายให้สโมสรสมาชิก เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 โดยสโมสรไทยลีก 1 จำนวน 5 ล้านบาท และ ไทยลีก 2 จำนวน 750,000 บาท

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *