อีกแล้วหรือนี่?โซลชาแซะมูริญโญ่รองแชมป์ไม่ใช่ความสำเร็จ

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันการจบอันดับ 2 ไม่ใช่ความสำเร็จ แม้จะเป็นเรื่องดีแต่ “ผีแดง” จะต้องพัฒนาไปให้ไกลกว่านี้ ซึ่งสวนทางกับคำพูดของ โชเซ่ มูรินโญ่ สมัยคุมทีมจบรองแชมป์พร้อมระบุนี่คือความสำเร็จเทียบเท่ากับทีมที่คว้าแชมป์เลยทีเดียว

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดปากแซะ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชาวโปรตุกีส ที่เคยพูดว่าการที่ “ปีศาจแดง” จบอันดับรองแชมป์ถือเป็นความสำเร็จ โดย “น้าลูกอม” ยืนยันไม่เห็นด้วยกับ “เฮียมู”

มูรินโญ่ ที่เคยนำ แมนฯ ยูไนเต็ด จบอันดับ 2 เมื่อฤดูกาล 2017/2018 โดยในตอนนั้นเจ้าตัวประกาศก้องว่าการนำสโมสรติดอันดับนี้ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจเทียบเท่ากับสโมสรที่คว้าแชมป์ลีกเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม โซลชา ไม่ยอมรับกับเรื่องนี้ และต้องการที่จะพัฒนาทีมให้ก้าวไปไกลกว่านี้ “การแข่งขันในตอนนี้มันเป็นเรื่องที่ยากกว่าสมัยที่ผมเป็นนักเตะ บางทีมีถึงสาม, สี่ หรือห้าทีมที่สามารถก้าวขึ้นมาท้าทายสองอันดับแรกในตารางลีกได้”

“สำหรับช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพวกเขามักจะมีสองทีมหน้าเดิมๆ ที่ได้ตำแหน่งนี้ และสำหรับเราการที่ก้าวขึ้นมาแทรกระหว่างพวกเขาเป็นเรื่องที่ดีเยี่ยม เราทำผลงานได้สุดยอด แต่เราไม่สามารถพูดได้ว่านี่คือความสำเร็จ มันไม่ใช่ความสำเร็จ”

“เราจะต้องก้าวต่อไปร่วมกันเป็นทีม แต่เรายังไม่ได้อยู่ในจุดที่เราต้องการจะไป เรารู้ว่าเรายังขาดขุมกำลังที่ต้องการดังนั้นเราต้องพัฒนาต่อไป แต่ผมรู้สึกว่าเราก้าวไปได้ไกลมากๆ ผมพอใจกับลูกทีมของผมทุกคน และผมบอกได้เลยว่าผมประทับใจผลงานของพวกเขา แต่เรายังต้องพยายามก้าวต่อไปอีกขั้นให้ได้” โซลชา ระบุ

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *