ไม่เจ็บเล่นตลอด!ชนาธิปเบอร์2เอเชียนักเตะพักน้อยสุด

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งตัวเก่งคอนซาโดเล่ ซัปโปโร รั้งอันดับ 2 ของเอเชีย นักเตะพักน้อยที่สุดของฤดูกาลแข่งขัน 5.25 วัน จากสถิติของสหพันธ์นักฟุตบอลอาชีพนานาชาติ ส่วนอันดับ 1 เป็นโทโมอากิ มากิโนะ กองหลังจอมเก๋าแห่งอุราวะ ที่พักเฉลี่ย 5.18 วันเท่านั้น

ฟิฟโปร (FIFPRO) หรือ สหพันธ์นักฟุตบอลอาชีพนานาชาติ ได้ออกมารายงานข้อมูลของนักเตะอาชีพที่ค้าแข้งอยู่ทั่วโลกถึงสถิติของผู้เล่นที่ได้พักน้อยที่สุด ทั้งในระหว่างฤดูกาลแข่งขันและช่วงหลังจบฤดูกาล โดยปรากฏว่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันค้าแข้งกับสโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้เล่นอันดับที่ 2 ของทวีปเอเชีย ที่ได้พักน้อยที่สุดในฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งแนวรุกวัย 27 ปี ได้พักระหว่างฤดูกาลเฉลี่ยเพียง 5.25 วัน จากการลงสนามเกมลีก 18 นัด

 

ขณะที่อันดับ 1 ของทวีปเอเชียตกเป็นของ โทโมอากิ มากิโนะ กองหลังทีมชาติญี่ปุ่น วัย 34 ปี ของสโมสรอุราวะ เรด ไดมอนส์ ที่ได้พักไปเพียง 5.18 วันเท่านั้น จากการลงสนาม 25 นัด ส่วนอันดับ 3 เป็นของ รอย คริสน่า จากสโมสร โมฮัน บากัน ทีมในศึกอินเดียซูเปอร์ลีก ที่ได้พัก 5.48 วัน จากการลงสนาม 14 นัด

 

สำหรับชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่ในช่วงฟื้นฟูอาการบาดเจ็บหัวเข่าซ้าย หลังได้รับบาดเจ็บตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ซึ่งทีมแพทย์ของคอนซะหลังตรวจ MRI ได้บทสรุปว่าดาวเตะทีมชาติไทยต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ 3 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามตอนนี้ ชนาธิปกลับคืนสู่สนามซ้อมได้แล้ว โดยสวมรองเท้าผ้าใบวิ่งทำการฟื้นฟูสภาพร่างกายอย่างช้าๆเพื่อให้สภาพร่างกายกลับมาแข็งแกร่งโดยเร็วที่สุด

ชนาธิป

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *