กลัวแฟนบอลไม่หนำใจ ฟีฟ่า เล็งพิจารณาจัดบอลโลกทุกๆ 2 ปี

“ฟีฟ่า” พร้อมรับข้อเสนอของชาติสมาชิก เพื่อศึกษาถึงการเปลี่ยนวงรอบในการจัดศึกลูกหนัง โลกจากเดิม 4 ให้เหลือเพียงแค่ 2 ปีต่อครั้ง

การประชุมใหญ่ของสหพันธ์ศึกลูกหนัง นานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้มีการเสนอญัตติที่สำคัญจาก ยาสเซอร์ อัล มิเซฮาล ประธานสหพันธ์ศึกลูกหนัง ซาอุดีอาระเบีย ในการรื้อแผนพิจารณาจัดศึกศึกลูกหนัง โลกรอบสุดท้ายเป็นทุกๆ 2 ปี จากการรายงานของบีบีซี

บิ๊กบอสสหพันธ์ศึกลูกหนัง ซาอุฯ หรือ SAFF กล่าวว่า ในอนาคตวงการศึกลูกหนัง ของโลกกำลังเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ เพราะปัญหาต่างๆ ที่ต้องเผชิญเริ่มรุนแรงขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแพร่ระบาดของโควิด-19

ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือการกลับมาทบทวนว่า เกมศึกลูกหนัง ในระดับโลกมีโครงสร้างอย่างไร และวงรอบการจัดทุกๆ 4 ปี ยังคงเป็นพื้นฐานที่มีความเหมาะสมที่สุดหรือไม่ สำหรับการพัฒนาศึกลูกหนัง โดยรวม และวิธีการที่เหมาะสมในแง่ของการจัดการดวลขัน

ขณะที่ เดลี เมล์ ได้อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ ฟูซี เล็กยา ประธานสโมสรศึกลูกหนัง ของโมร็อกโก ซึ่งกล่าวในสนามตัวแทนจากทวีปแอฟริกา เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว เนื่องจากมองว่าจะช่วยให้ชาติที่ล้าหลัง เข้าถึงศึกลูกหนัง โลกได้ง่ายขึ้น

“เราเชื่อว่าสิ่งนี้ จะนำมาซึ่งการเติบโตของวงการศึกลูกหนัง ในอนาคต และสำหรับภูมิภาคของเราซึ่งมีความล้าหลังในการพัฒนา หวังว่าสิ่งนี้จะช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายของศึกลูกหนัง โลกอย่างแท้จริง”

นอกจากนี้ อาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งปัจจุบันรับตำแหน่งผอ.ฝ่ายพัฒนาศึกลูกหนัง ของฟีฟ่า เคยกล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า แนวคิดการเปลี่ยนวงรอบศึกลูกหนัง โลกจาก 4 เป็น 2 ปี มีความเป็นไปได้อย่างแน่นอน แต่ต้องแลกกับการตัดทัวร์นาเมนต์บางรายการออกไป อย่างเช่น ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก เป็นต้น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *