"ฟีฟ่า" จัดประชุมใหญ่ถกประเด็นจัดบอลโลกจาก 4 เหลือ 2 ปีครั้ง

“สหพันธ์ศึกลูกหนัง นานาชาติ” หรือ “ฟีฟ่า” จัดประชุมใหญ่สามัญ มีมติให้ศึกษาความถี่จัดการดวลขันศึกลูกหนัง โลก จาก 4 ปีครั้ง เป็น 2 ปีครั้ง

วันที่ 22 พ.ค. 64 ฟีฟ่าจัดประชุมใหญ่สามัญ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ภายใต้สถานการณ์การระบาดไวรัส โควิด-19 โดยมีมติสำคัญในที่ประชุมอนุมัติให้ฟีฟ่าทำการศึกษาความเหมาะสมหากต้องปรับศึกลูกหนัง โลกมาดวลทุกๆ 2 ปี

ทั้งนี้ทางสหพันธ์ศึกลูกหนัง นานาชาติ (ฟีฟ่า) จัดการประชุมสามัญประจำปีผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากเดิมที่วางแผนจะจัดที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่ต้องยกเลิกหลังสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกยังไม่ดีขึ้น โดยสมาคมกีฬาศึกลูกหนัง แห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุม

ในที่ประชุมดังกล่าว มร.จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ได้แจ้งนโยบายสำคัญที่ฟีฟ่าและวงการศึกลูกหนัง นานาชาติจะร่วมกันปรับปรุงเปลี่ยนแปลง 11 ด้าน และสภากรรมการบริหารได้แสดงผลการดำเนินการและงบดุลในปีที่ผ่านมา

โดยวาระที่น่าสนใจคือเรื่องที่ประเทศสมาชิกนำเสนอแนวคิดการปรับเปลี่ยนระยะเวลาการดวลขันศึกลูกหนัง โลกชายและหญิง รวมทั้งรายการระดับเยาวชน ให้มีความถี่มากขึ้นจาก 4 ปีครั้ง เป็น 2 ปีครั้ง โดยที่ประชุมประเทศสมาชิกมีมติให้ฟีฟ่าเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหากศึกลูกหนัง โลกจะจัดในทุกๆ 2 ปีในอนาคต

สำหรับ การประชุมในครั้งนี้มีประเทศสมาชิกของฟีฟ่าเข้าร่วมครบทั้ง 211 ประเทศ รวมถึงผู้แทนจากสภาโอลิมปิกนานาชาติ ผู้แทนจากสหประชาชาติ และผู้แทนจากสหพันธ์ศึกลูกหนัง ของทุกทวีป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *